หมู่บ้าน กลาง กรุง บางนา-ห้องสมุดใจกลางกรุง🤍 the reading room bangkok.

1:ห้องสมุดใจกลางกรุง🤍 the reading room bangkok.

มาแนะนำห้องสมุดในกรุงเทพฯบรรยากาศดีมากๆสงบและมีหนังสือดีๆให้อ่านเพียบเลยค่ะ!สามารถยืมได้ด้วยและไม่มีค่าบริการในการเข้าใช้งานห้องสมุดด้วยนะคะตั้งอยู่แถวสีลมทางขึ้นร้านจะมีความลึกลับสุดๆแถวๆห้องสมุดก็มีร้านอาหารร้านกาแฟเยอะแยะมากมายเลยค่าบรรยากาศดีเงียบสงบสุดๆใครกำลังตามหาห้องสมุดสงบๆพักผ่อนหย่อนใจเราแนะนำเลยค่ะ🦋💡

2:พาไปคาเฟ่สไตล์แคลิฟอร์เนีย สุดฮอตตย่านบางนา!

FOSHOBROจิบไวน์ชิลๆกับปาร์ตี้ริมสระสไตล์แคลิฟอร์เนีย!!ตามคอนเซปของเจ้าของร้าน😊

ชาวcafehopperอย่าพลาดร้านนี้เชียวนะด้วยการตกแต่งคล้ายๆกับoasisในกลางเมืองโทนอิฐสีชมพูกับต้นไม้เขียวๆเข้ากันได้เป็นอย่างดีแถมในร้านยังตกแต่งด้วยศิลปะต่างๆมากมายเฟอร์นิเจอร์ไม่ซ้ำทำให้ดูมีชีวิตชีวาสดใสมากกเครื่องดื่มของร้านจะมีกิมมิกคือเอากาแฟมาทำเป็นค็อกเทลปั๊วะๆๆดูแปลกแต่อร่อยนะว่าไปปปส่งนขนมก็มีให้เลือกเยอะมากเราแนะนำให้เข้าไปสั่งของกินก่อนจากนั้นไปค่ะถ่ายรูปรัวๆได้ทุกมุมในร้านจริงๆindoor/outdoorก็ถ่ายได้หมดแต่หามุมที่ปลอดคนหน่อยนะวันที่เราไปคนเยอะแบบท้อแท้แต่เราสู้ค่ะต้องได้รูป5555555สุดท้ายก็คือเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่น่าหาทำควรไปคอนเซปดีอาหารอร่อยพื้นที่กว้างมาก(คนเยอะมากเช่นกัน)แต่เสียอย่างเดียวไม่มีที่จอดรถ😂คือต้องไปจอดชิดกำแพงในซอยแถวๆนั้นเลยหายากหน่อยนะ

พิกัด:FoShoBrocafe

ซอยสุขุมวิท66/1อยู่ในซอยสรรพาวุธ2แนะนำว่าggmapเอาโลดค่าา

3:คาเฟ่น่ารักๆ สไตล์โฮมมี่ ที่ซ่อนตัวอยู่ในหมู่บ้านย่านบางนา

หมู่บ้าน กลาง กรุง บางนา_

คาเฟ่น่ารักๆสไตล์โฮมมี่ที่ซ่อนตัวอยู่ในหมู่บ้านย่านบางนาSisterhood&

4:⛰เดินเล่นหมู่บ้านฝรั่งเศส กลางหุบเขาในเวียดนาม🏛

หมู่บ้าน กลาง กรุง บางนา_

📍Locationพาส่องหมู่บ้านBaNaHills🏛หมู่บ้านฝรั่งเศสกลางหุบเขาสูงของประเทศเวียดนามอุณหภูมิเพียง10องศาเท่านั้น!เสมือนได้ไปอยู่ยุโรปจริงๆเลยค่ะ💕

🗺Aboutlocationandaddressinformation:บานาฮิลล์ในอดีตเป็นสถานที่พักตากอากาศของชาวฝรั่งเศสค่ะตั้งแต่ในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่1ในสมัยที่เป็นอาณานิคมตั้งแต่ปีค.ศ.1919ทำให้สิ่งก่อสร้างทุกอยย่างเป็นสไตล์ฝรั่งเศสซึ่งภายหลังจบสงครามฝรั่งเศสเป็นพ่ายแพ้กลับไปค่ะบานาฮิลล์จึงถูกบเปลี่ยนเป็นเมืองท่องเที่ยวอีกครั้งในปีค.ศ.2009✨

.

✨Interestingthings:จุดถ่ายรูปยอดฮิตของบานาฮิลล์ก็คือสะพานมือยักษ์GoldenBridgeค่ะใครที่มาที่นี่ต้องมาตรงนี้จริงๆอยู่สูงอากาศหนาวและวิวสวยมากกกก☀️

.

🗣Suggestions:ส่วนตัวเราชอบบรรยากาศมากๆเหมือนเราได้เดินเล่นอยู่ในฝรั่งเศสเลยค่ะตอนกลางคืนอากาศจะค่อยๆเย็นลงฟินมาก❄️และการได้พักในMercureDanangFrenchVillageBanaHillsสุดหรูพร้อมดินเนอร์ค่ะแทบไม่อยากกลับบ้านกันเลยทีเดียว😂💕

.

🚅Howtogetthere:พิกัด:https://goo.gl/maps/XTQbPB4zZSpaP55T8

ต้องนั่งกระเช้าไฟฟ้าขึ้นเท่านั้นค่ะ🪄

เที่ยวแรกเริ่มเวลา07.30น.

.

🏷ค่าขึ้นกระเช้า

ผู้ใหญ่คนละ550,000ดอง

เด็กสูงตั้งแต่100-130ซม.คนละ450,000ดอง

เด็กสูงต่ำกว่า100ซม.ฟรี

5:🍃ร้าน No f!lter Vibes ดีมาก!

หมู่บ้าน กลาง กรุง บางนา_

เราชอบคาเฟ่นี้มากเค้าทำหน้าร้านอยู่หน้าบ้านตัวเองก็คือร้านอยู่ในโครงการหมู่บ้านนั่นเองตกแต่งร้านดีมากแบบมันNoFilterจริงๆแสงดีมากเจ้าของร้านเป็นกันเองสุดๆ

เมนูแนะนำ✨

☕️🥥DirtyCoconut130บาทแกมันอร่อยมากกกกกกมะพร้าวละมุนนีมากกกเข้ากับกาแฟสุดๆ🫶🏻

📍พิกัดNofilter.bkkจิ้มแมพ✨

🕰เปิดทุกวัน09.00-17.00น.(ปิดวันจันทร์)

🚗มีที่จอดรถหน้าบ้าน

6:FO SHO BRO @ บางนา

เรามักจะได้ยินเรื่องเล่าของผู้คนที่ใช้ชีวิตอยู่กลางทะเลทรายว่าณที่แห่งหนึ่งใจกลางทะเลทรายอันแห้งแร้งและร้อนระอุจะมีสถานที่พักผ่อนที่อุดมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามและบึงน้ำขนาดใหญ่ที่ไม่น่าเป็นไปได้ในบรรยากาศแบบนี้ซึ่งที่แห่งนี้เปรียบเหมือนสวรรค์บนผืนทรายกว้างสุดลูกหูลูกตาโดยผู้คนต่างนิยามชื่อสถานที่แห่งนี้ว่าOasisแน่นอนว่าคนไทยอาจจะรู้สึกว่าOasisคือสิ่งที่ไกลตัวแต่ก็เป็นสถานที่ที่น่าค้นหาไม่น้อยซึ่งเมื่อไม่นานมานี้Oasisใจกลางกรุงได้ถือกำเนิดขึ้นแล้วณบางนากับคาเฟ่ที่ตกแต่งในStyleOasisโดยมีชื่อว่าFOSHOBROคาเฟ่ในStyleการตกแต่งแบบModernกลางทะเลทรายทั้งการตกแต่งOutdoorที่ให้บรรยากาศดีมากสวยทุกมุมและส่วนของIndoorก็จัดเต็มแบบสุดๆสายถ่ายรูปบอกเลยชาร์จแบตมาให้เต็มและรัวชัตเตอร์กันไปเลย

.

เมนูของที่ร้านจะมีให้เลือกเยอะพอสมควรจากStandardmenuไปจนถึงSignatureที่เตรียมไว้ให้ลูกค้าได้มาทดลองกันโดยความน่าสนใจของเครื่องดื่มที่FOSHOBROคือความMixที่ไม่เหมือนที่อื่นถึงขนาดที่มีกาแฟผสมAlcoholเลยแต่ความแปลกก็ตามมาด้วยรสชาติที่ตอบสนองได้เฉพาะกลุ่มคนจริงๆโดยเครื่องดื่มที่เราเลือกมายังคงเป็นHotLatteที่ตัวกาแฟมีความเข้มแบบเมล็กคั่วเข้มใครที่ชื่นชอบกาแฟรสชาติแบบเข้มๆเต็มๆคำน่าจะชื่นชอบกาแฟรสชาตินี้ส่วนขนมเราเลือกสั่งมาเป็นPeacanPieโดยตัวขนมจะมีรสชาติหวานผสมกับความมันของถั่วPeacanถือว่ากลางๆอาจจะไม่ได้โดดเด่นมากเท่าไร

.

ร้านFOSHOBROตั้งอยู่ในซอยโสภณตัดเข้ามาจากถนนสุขุมวิท68อีกทีที่ร้านรองรับการจอดรถได้ในหลังร้านประมาณ3-5คันหรือถ้าสะดวกเดินทางด้วยรถไฟฟ้าแนะนำให้ลงBTSอุดมสุขแล้วเรียกรถต่อเข้ามาตามแผนที่ได้เลย

.

ช่วงเวลาเปิดทำการของทางร้าน

📍ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา09.00–18.00

.

7:พาทัวร์ส่วนกลางหมู่บ้าน

สวัสดีค๊าcovidระลอกใหม่ก็มา😷

อยากมีรูปลงig/facebook/สตอรี่ไหนจะห่วงความปลอดภัยของเบบี๋ในท้องด้วย😊คุมแม่สายชิคอย่างเราไหนๆก็ได้แต่งตัวล๊าวหามุมถ่ายรูปในหมู่บ้านล๊ะก๊าน🏡เริ่มจากโซนลานน้ำพุไปสโมสร+สระว่ายน้ำ

(ที่ไม่เคยได้ว่าย😂)สำหรับใครที่เบื่อว่างอยากเที่ยวอยากมีรูปอัปแต่ไม่อยากออกนอกบ้านลองหามุมสโมสรรอบๆหมู่บ้านใว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อเชฟตัวเองได้ค๊า